2020 - 2021: Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với hoạt động múa tắc xình

Thực hiện công văn số 19- CV- HĐĐ huyện Phú Lương. Nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, vui chơi đồng thời nhằm nâng cao, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, từ đó nâng cao ý thức, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thanh thiếu nhi, Liên đội PTDTNT THCS Phú Lương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với hoạt động múa tắc xình”.

1. Thời gian thực hiện: Cả năm học 2020 - 2021.

2. Quy mô triển khai: 100% các đội viên

3. Nội dung tổ chức mô hình: giới thiệu về điệu múa tắc xình của người Sán chay, hướng dẫn cho 100% thiếu nhi và phụ trách Đội thực hiện múa tắc xình trong giờ ra chơi và sinh hoạt Đội. Thực hiện mỗi tuần ít nhất 01 giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với hoạt động múa tắc xình tại Liên đội.

4. Công tác tuyên truyền, thông tin, báo cáo:

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mô hình thông qua các hình thức như: bản tin, phát thanh măng non, góc tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội… tới thiếu nhi, các đồng chí giáo viên, phụ trách đội. Tăng cường hoạt động tuyên truyền trên website của nhà trường, trang mạng xã hội Facebook cá nhân của  giáo viên tổng phụ trách, phụ trách Đội./

Năm 2021 : 1.230