2019 - 2020: Phát triển kĩ năng sống - Tự lập để trưởng thành

Tiếp tục nội dung của dự án Phát triển kĩ năng sống cho học sinh, năm học 2019 – 2010, nhà trường đã tổ chức hoạt động đầu năm với chủ đề “Giá trị của tình yêu thương”. Nội dung chính của chuyên đề được chuyên gia Nguyễn Lệ Thủy – Ban Thanh thiếu nhi của Báo Thiếu niên tiền phong chủ trì với nhiều phương pháp lôi cuốn, thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Chuyên đề đã đem lại cho các em học sinh nhưng kĩ năng thiết thực như: Phòng tránh bạo lực học đường, những kĩ năng xử lí tình huống thường gặp trong cuộc sống. Đặc biệt gây ấn tượng sâu đậm trong lòng các em cũng như các bậc phụ huynh là hoạt động buổi tối với nhiều câu chuyện cảm động, nhiều triết lí giản dị mà sâu sắc về giá trị của tình yêu thương mà cô Lệ Thủy đã khéo léo đưa vào bài giảng của mình.

Cuối buổi hoạt động, dưới ánh nến lung linh của gần 300 chiếc đèn hoa đăng trên sân trường, các em học sinh đã viết những bức thư gửi cho cha mẹ, người thân của mình để nói lên lòng biết ơn, tình yêu thương và cả những lời xin lỗi. Nhiều em học sinh và phụ huynh đã rơi nước mắt vì xúc động. Đó cũng chính là một trong những thành công của chương trình.

Dự kiến trong thời gian tới, Dự án sẽ tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung mới mẻ và ý nghĩa hơn./

Năm 2024 : 1.172