TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tri ân người khai sáng là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đó cũng là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Sáng ngày 20.11.2013, nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Phú Lương tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng và ý nghĩa

Tri ân người khai sáng là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đó cũng là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Sáng ngày 20.11.2013, nhân kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Phú Lương tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng và ý nghĩ. Tại buổi lễ em Ma Thị Phương Thư - Học sinh lớp 6A thay mặt các bạn học sinh toàn trường phát biểu chúc mừng, tri ân các thầy cô. Trong bài phát biểu có đoạn: "Hôm nay chúng em được học dưới mái trường dân tộc nội trú, hơn ai hết chúng em hiểu nỗi vất vả của hai chữ "người thầy", vì ngoài việc dạy học, các thầy cô còn phải chăm lo cho chúng em từng bữa ăn, giấc ngủ. Các thầy cô, các cô chú công nhân viên của nhà trường đã thay mặt bố mẹ chăm sóc cho chúng em. Tuổi đời của chúng em còn non nớt, lần đầu tiên xa nhà, đến đây còn bao lạ lẫm, bỡ ngỡ với trường mới, bạn mới, nhiều bạn đã khóc nhưng được các thầy cô quan tâm, chia sẻ, động viên chúng em đã vượt qua nỗi nhớ nhà để học tập và rèn luyện. Dù biết phía trước còn nhiều vất vả nhưng chúng em xin hứa sẽ chăm ngoan hơn để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và cha mẹ". Đó là những tình cảm chân thành mà các em học sinh nội trú dành cho các thầy cô giáo.
          Tại buổi lễ, bác Khuông Văn Học cũng thay mặt Ban đại diện Hội Cha me học sinh phát biểu và tặng hoa nhà trường. Cô giáo Phan Thị Phương Ly - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống của nhà giáo Việt Nam và cảm ơn tình cảm tốt đẹp của phụ huynh và học sinh.
          Tại buổi lễ, nhà trường tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh đạt thành tích trong đợt thi đua chủ điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
          Phần hai của chương trình là các tiết mục văn nghệ và liên hoan dân vũ của các em học sinh.

Điều đặc biệt là buổi lễ do các em học sinh làm công tác tổ chức và rất thành công.
         Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

Em Ma Thị Phương Thư phát biểu chúc mừng

Ban giám hiệu trao thưởng cho các giáo viên chủ nhiệm và các tập thể đạt thành tích trong đợt thi đua chủ điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường